Chương trình từ thiện vùng cao của Langmaster ngày 12 tháng 3

Tuần cuối cùng trước khi Tết đến với từng nhà, trong khi mọi người tranh thủ đi may một chiếc áo dài mới đón tết hay sắm đồ Tết cho gia đình thì chúng tôi- 20 con người, quyết định dành một ngày chủ nhật cho các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
Đón chúng tôi là sự rụt rè, là những ánh mắt mang nỗi buồn khó có thể diễn tả được, là những sự háo hức mong chờ của những em bé mang mảnh đời không được may mắn như bao nhiêu người khác. Sự bỡ ngỡ ban đầu nhường cho không khí khẩn trương vận chuyển đồ quyên góp.
Sự rụt rè của các em lúc đầu được dần thay thế bằng sự tò mò khi có các anh chị cùng các em tham gia các chương trình đố vui có thưởng, cùng xé dán theo nhóm và nhảy tập thể. Những gương mặt ngây thơ, những nụ cười hồn nhiên, không vướng bận gieo vào lòng chúng tôi một nỗi buồn thương và sự biết ơn với sư thầy trụ trì rất lớn.
Ngoài sự hỗ trợ hàng hóa, đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống thầy trò các bé. Langmaster cũng ủng hộ quỹ tiền mặt 40 triệu đồng được quyên góp từ rất nhiều học viên và nhân viên trong suốt chiến dịch kéo dài 21 ngày đêm
Lúc này không còn phân biệt đại diện công ty, giảng viên, trợ giảng, học viên nữa mà là những tấm lòng mong muốn mang lại nụ cười trên môi các em, cho các e được đủ đầy dù chỉ một chút về vật chất và rất rất nhiều tình yêu thương.
Khi chúng tôi chuẩn bị quay lưng đi về thì bắt gặp những ánh mắt ấy- ánh mắt nửa như mong muốn các anh chị ở lại thêm một chút nữa, nữa không dám giữ vì thầy bảo muộn rồi cũng nên để các anh chị về. Chúng tôi cứ suy nghĩ mãi về những nụ cười ấy, ánh mắt ấy, sự ngây thơ của các em khiến cả đoàn khi ra về không ai nói gì với ai mà đều theo đuổi những suy nghĩ và tâm tư cho riêng mình. Nhưng chắc chắn một điều, là sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ trân trọng cuộc sống, gia đình và cố gắng hơn nữa để những chuyến tình nguyện kéo dài mãi.
“Chúng ta sẽ quyên 300 triệu cho xây trường trên vùng cao cho các em bé dân tộc nếu chúng ta cùng nhau cố gắng trong năm nay.”
Những lời ấy khiến chúng tôi có động lực hơn và tràn đầy quyết tâm để biến mong ước thiện nguyện được thành hiện thực.
Một chuyến đi mang những bài học của cả một tuổi trẻ !!!
.
.
.
.
Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học